ขนมหม้อแกงเผือก  สินค้าเอกลักษณ์ รสชาติหอมหวานของน้ำตาลโตนดจากจังหวัดเพชรบุรีที่หวานไม่เหมือนใคร คละเคล้าด้วยกลิ่นหอมของเผือกและไข่


ขนมชั้นใบเตยน้ำตาลโตนด ความเหนียวที่นุ่มนวล แป้งขนมชั้นที่อบหอมด้วยกลิ่นควันเทียน  กลิ่นหอมและสีเขียวจากใบเตยธรรมชาติ สลับที่ละชั้นด้วยชั้นของน้ำตาลโตนดเพชรบุรี จนครบ 9 ชั้น เพื่อความเป็นศิริมงคล


ฝอยทอง ขนมมงคลที่นิยมมากไม่ว่าจะเป็นงานบุญประเพณีต่างๆหมายถึงการมีชีวิตที่ยืนยาวคุณภาพอยู่ที่ไม่มีกลิ่นคาว หวานพอประมาณไข่ที่ใช้ต้องใหม่สด ไข่แดงผสมไข่น้ำค้างเล็กน้อยเท่านั้น


ข้าวตูมะพร้าวอ่อน ขนมไทยแท้ๆ เป็นส่วนผสมของมะพร้าวทึนทึกค่อนข้างอ่อน นำมากวนกับน้ำตาลโตนด พอแห้งแล้วจึงเติมข้าวตากที่คั่วบดละเอียดลงกวนให้แห้งจนปั้นได้ อบด้วยควันเทียน เก็บไว้รับประทานได้นานๆ ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการนำของก้นครัวมาทำเป็นขนม พัฒนากลายเป็นสินค้าประจำร้านอีกชนิดหนึ่งที่มีความโดดเด่นมีอายุการเก็บรักษานานถึง 30 วัน เป็นการถนอมอาหารด้วยการกวน นับเป็นอีกหนึ่งภูมิปัญญาท้องถิ่น


ทองหยิบ ความสวยที่นุ่มนวลเหมือนดอกไม้ความหวานที่นุ่มนวลของไข่แท้ๆ ความงามที่ไม่ด้องใช้สีสังเคราะห์ช่วย  ค่อยๆจีบลงบนถ้วยตะไลโบราณ เสมือนหยิบยื่นทองมงคลให้แก่ผู้รับ


ฝอยทองกรอบ หวานนุ่ม กึ่งแห้งกึ่งเปียก อร่อยไม่แข็งกระด้างด้วยความใหม่สดวันต่อวัน


ขนมบ้าบิ่น มะพร้าวอ่อนที่คัดสรรแล้ว คลุกเคล้ารวมกับแป้งมันผสมแป้งข้าวเหนียวอย่างดี และน้ำตาลทราย เพิ่มความหอมมันด้วยกะทิ รสชาติไม่หวานมาก ดัดแปลงจากแบบบรรจุถาดมาใส่กระทงฟอยด์ ขนาดพอดีคำ รับประทานเข้ากันดีกับน้ำชาใบเตย  หรือนำไปจัดเลี้ยงประชุม สังสรรค์


วุ้นสายรุ้ง วุ้นเยลลี่หลากสีดังสายรุ้ง แดง-สละ แสด-ส้ม เหลือง-สับปะรด เขียว-ครีมโซดา ขาว–มะลิ   ม่วง-องุ่น


ทองหยอด ความหวานที่ไม่หวานมาก นุ่มนวล มีกลิ่นหอมของไข่ผสมด้วยกลิ่นแป้งที่อบควันเทียน เป็นอีกหนึ่งขนมไทยมงคลตระกูลทอง ประหนึ่งทำอะไรก็ขอให้เป็นเงินเป็นทอง

 เม็ดขนุนเหลือง คนเพชรเรียกว่า ลูกชุบ โดยนำถั่วกวนปั้นเป็นทรงกลมตามแบบฉบับของเพชรบุรีดั้งเดิม นำไปชุบไข่แดง จุดเด่นอยู่ที่ความนุ่มนวล เนื้อละเอียด ไม่ปนเนื้อมะพร้าว

 เม็ดขนุนถั่วแดง  สินค้ายอดฮิต ด้วยรสชาติที่ไม่หวานจัด กลิ่นหอมของถั่วแดงหลวง และคุณประโยชน์จากถั่วแดงที่มีโปรทีเนส บำบัดโรคเหน็บชา บำรุงหัวใจ

 ข้าวเม่าบดใบเตย มะพร้าวอ่อนขูดฝอย กับรสชาติหวานนุ่ม และกลิ่นหอมของใบเตย กวนจนแห้งปั้นได้ นวลด้วยแป้งอบควันเทียน ขนมไทยแท้สูตรเฉพาะเมืองเพชรเท่านั้น

 อลัวกะทิ กรอบนอกนุ่มใน ความพิเศษอยู่ที่ รสหวานมัน สีสันอ่อนๆดูน่ารับประทาน สีขาวอบควันเทียน สีชมพูหอมกลิ่นมะลิ  สีเขียวใบเตยแท้  สีโกโก้คือผงโกโก้แท้ ไม่ใส่สี หอมกลิ่นช็อคโกแล็ค ลวดลายมีให้เลือก 2 แบบทั้งแบบเกลียวพอดีคำ หรือแบบจิ๋วรับประทานเพลิน ๆ

 
ขนมหม้อแกง

ขนมชั้นใบเตย

ถั่วกวนพิมพ์

ขนมกลีบลำดวน


ทองม้วน

ข้าวเม่าหมี่

ชุดของขวัญ
ขนมไทยสด

ชุดของขวัญ
ขนมไทยแห้ง

  ขนมไทย ลูกเจี๊ยบ เลขที่ 29/1 ถ.บริพัตร ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.เพชรบุรี 76000 โทร. 032-427464 แฟกซ์ 032-415875 อีเมล์ lookjeab_sontana@yahoo.com